Seo
ADS
Ván gỗ ghép
BỐN PHƯƠNG - ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN, TIẾN TỚI THÀNH CÔNG

Từ Điển
Web liên kết :
sàn gỗ tự nhiên gỗ cao su

5 công cụ SEO miễn phí có thể bạn chưa biết


1. Backlink Watch

Với Backlink Watch, bạn thể kiểm tra được những trang web nào đang trỏ liên kế về website của bạn. Trong chiến lược phát triển SEO, tạo backlink một trong những phương pháp hiệu quả. Công cụ này sẽ giúp bạn thể đánh giá tổng qua về nỗ lực tạo backlink hiện tại.

Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập địa chỉ http://www.backlinkwatch.com . Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của bạn vào ô Enter URL: click chọn Check Backlinks, các kết quả sẽ được hiện ra lần lượt.

2. Google Alerts

Google Alerts dịch vụ cho phép bạn luôn cập nhật kết quả tìm kiếm liên quan đến một từ khóa nhất định. Google Alerts sẽ gửi email thông báo nếu như Google phát hiện ra từ khóa bạn đăng được đăng mới. Công cụ này sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng để theo dõi những đối thủ cạnh tranh về từ khóa của bạn, bạn sẽ dễ dàng biết được họ đang thực hiện những nỗ lực nào biện pháp khi cần thiết.

Để sử dụng Google Alert, bạn truy cập http://www.google.com/alerts .

3. Google Webmaster Tools

Google WebMaster Tools được xem như một công cụ hỗ trợ quản website hiệu quả Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung với các Seoer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO.

Những chức năng quan trọng của Google Webmaster Tools:

Dash Board: Đây phần thống thông tin bản nhất từ Google Webmaster Tools. cung cấp cho chúng ta những số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến website từ đâu v..v

Site configuration: Đây được xem như công cụ điều chỉnh quản thông số từ website của bạn, giúp trang web của mình thân thiện hơn với các SEO (Công cụ tìm kiếm).

Your site on the web: Chức năng này cung cấp cho bạn những thông tin các biểu đồ phát triển website của bạn trong thời gian qua. Nếu bạn thật sự quan tâm đến những thông số này.

Diagnostics: Phần này cung cấp những thông tin liên quan đến lỗi bao gồm những thông tin như: Các malware gây hại đến người duyệt web, những lỗi cản trở Crawler index v..v. Ngoài ra phần “HTML suggestion” được xem khá hữu ích với các Seoer, cung cấp những thông tin tối ưu lại website của mình đưa ra những báo cáo cụ thể giúp chiến dịch SEO của bạn tốt hơn.

Lab: Với chức năng này Google Webmaster Tools cung cấp những thông tin liên quan đến cách Google đọc website của bạn, đánh giá tốc độ tải trang của website những hướng dẫn để tối ưu lại tốt hơn.

 

Với nhiều thông tin, Google Webmasters được đánh giá một trong những công cụ trợ giúp SEO hữu ích nhất

Để đăng sử dụng công cụ này, bạn truy cập www.google.com/webmasters/tools/?hl=vi

4. SEOquake Toolbar

SEO quake công cụ các SEOer rất hay dùng, cung cấp cho chúng ta biết các thông tin quan trọng sau đây:

Pagerank: hay ranking viết tắt PR hay tạm gọi thứ hạng trang.

Google index: Số trang trên website của bạn đã được Goolge index (đánh chỉ mục).

Alexa rank: Chỉ số xếp hạng Alexa (Alexa Rankings) vốn dùng để đánh giá tầm phổ biến của các website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào đó.

Age: Hiển thị tuổi đời của domain.

Internal link: số liên kết nội bộ trong từng webpage.

External link: số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain của bạn.

Density: Hiển thị mật độ từ khóa.

Diagnosis: Chuẩn đoán mức độ onpage của cùng webpage.

Hiện nay, bạn thể cài SEO quake thông qua hệ thống tiện ích của trình duyệt Chrome hoặc từ kho Add-ons của Firefox. Bạn cũng thể truy cập http://seoquake.com để cài đặt công cụ tuyệt vời này.

Với SEOquake, bạn sẽ được cái nhìn toàn diện nhất về tối ưu on page của website

5. Spider Test

Khi triển khai tìm kiếm 1 từ khóa nhất định, các robot của Google sẽghé thămcác trang web để so sánh mức độ phù hợp. Công cụ Spider Test giúp bạn biết được robot sẽ thấy khighé thămtrang web của bạn từ đó bạn biết được liệu mình đã thực sự tối ưu hóa SEO on-page 1 cách hiệu quả hay chưa.

Một công cụ miễn phí rất hữu ích, hãy truy cập http://tools.seobook.com/general/spider-test để bắt đầu sử dụng nhé.

 

Nguồn Sieuweb.vn

 

VỀ ĐẦU TRANG
Các tin khác