Từ Điển
Web liên kết :

Sàn gỗ tự nhiên, gỗ cao su !


KHÁI QUÁT CHUNG VỀ GỖ CAO SU:

Gỗ cao su được người Pháp đưa vào Việt Nam vào năm 1878 tại khu bảo tồn thực vựcSài Gòn nhưng không sống được. Đến năm 1892, những hạt cao su từ Indonesia được nhập khẩu vào Việt Nam, năm 1987 đã đánh dấu sự mặt của cây cao suViệt Nam. nhiều công ty, đồn điền trồng trực tiếp sản xuất cao su của nước ngoài thành lập chủ yếu người Pháp trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam phổ biến nhất Đồng Nai,miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Ban đầu cây cao su chỉ mọc tại khu rừng mưa Amazon ở Nam Mỹ. Cách đây gần chục thế kỷ, thổ dân Mainas sinh sống tại rừng Amazon đã biết dùng nhựa cây cao su để tẩm vào quần áo chống ẩm ướt tạo ra những quả bóng tròn hay hay, vui vui trong những dịp hội . Họ gọi chất nhựa nầy nhầy này Caouchouk, theo thổ ngữ của người Manias nghĩa Nước mắt của cây”.

còn tên gọi khác các nhà nghiên cứu khoa học về thực vật đặt Hevea Brasiliensis, một cây thân gỗ, gỗ cao su là loại gỗ tầm quan trọng nhất trong các loại gỗ thuộc dòng họ Đai Kích. Trong cây tiết ra một chất lỏng màu trắng, sền sệt, người ta gọi nhựa cây cao su, thứ nhựa cây ấy nguồn chủ lực thiết yếu trong sản xuất cao su tự nhiên , góp một phần rất lớn trong việc nâng cao nền kinh tế ngày càng phát triển của nước ta. Cây gỗ cao su không chỉ cây chỉ khai thác mủ, nhựa, giúp khải thiện khí hậu, giữ ẩm cho đất thân cây còn nguyên liệu rất hữu dụng cho nền công nghiệp chế biến gỗ.

Cây gỗ cao su thể cao tới trên 30m, nhựa mủ của cây màu trắng hay vàng được dùng để sản xuất cao su tự nhiên phục vụ cho nền công nghiệp chủ yếu.độ tuổi 30 năm thì cây gỗ cao su không còn cho mủ nữa, sẽ được đem đi thanh cưa xẻ tẩm sấy (gỗ cao su cưa xẻ tẩm sấy) sau đó qua quá trình rong, bào, ghép thành ván hay còn gọi là ván ghép thanh (ván ghép, gỗ ghép ) dành phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến gỗ. Do đặc tính của cây cao su, gỗ cao su nhẹ nhưng rất cứng, gỗ cao su được đánh giá cao thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn dễ dàng chấp nhận các kiểu mẫu sản phẩm khác nhau, nhiều đường vân đáp ứng nhu cầu về trang trí, về độ mỹ thuật, cũng được mọi người đánh giá loại gỗ thân thiện với môi trường.
 

Ván gỗ cao su ghép thanh giá rẻ


Gỗ từ cây cao su gọi gỗ cao su được sử dụng trong sản xuất những trang thiết bị bằng gỗ như bàn, ghế, tủ, giường nhiều nhất sàn gỗ tự nhiên, ngày càng được dùng rộng rãi đáp ứng những nhu cầu khắc khe của ngành gỗ công nghiệp  chế biến. Thị hiếu của người tiêu dùng về sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cũng gia tăng ngày càng rệt, thấy được những lợi ích kinh tế của gỗ cao su, công ty chúng tôi đã đưa đầu đưa hàng loạt gỗ cao su về chế biến thành phẩm sàn gỗ tự nhiên lấy từ gỗ của cây cao su.

GIÁ TRỊ CỦA GỖ CAO SU NÂNG CAO MỘT TẦM CAO MỚI VỚI SÀN GỖ TỰ NHIÊN:

     Không ai ngờ rằng, loại gỗ trước đây chỉ lấy nhựa của cây còn gỗ dùng để đốt bây giờ lại được thị trường Châu Á lẫn Châu Âu ưa chuộng đến như vậy. Các sản phẩm làm từ gỗ cao su đã đem lại lợi nhuận không nhỏ đến nền kinh tế của nước đó, đặc biệt thể trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành lâm nghiệp của Việt Nam. 

Trong thiết kế nội thất hiện nay, sàn gỗ tự nhiên cao su được sử dụng ưu tiên rẻ rất bền, sản phẩm làm bằng sàn gỗ tự nhiên cao su đẹp tự nhiên, không qua chế biến, kết cấu đồng chất chế tác với nhiều mẫu , kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra chất liệu từ gỗ cao su thích hợp cho mọi khí hậu, chúng hạn chế được sự ăn mòn không bị oxit hóa. Sàn gỗ tự nhiên cao su còn được biết bởi tính thân thiện, mộc mạc, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng hiện đại luôn luôn được công ty đặc biệt quan tâm đến.

Sàn gỗ tự nhiên (gỗ cao su) không kén màu sắc của không gian ngôi nhà, sàn gỗ mang đầy phong cách khác nhau kể cả hiện đại lẫn truyền thống. Sàn gỗ tự nhiên tuổi thọ cao, không bị hỏng hóc trong môi trường ẩm ướt, rất bền trong môi trường khô ráo, sức đề kháng chống lại mối mọt va đập mạnh bên ngoài tác đông vào. không phải một loại gỗ quý hiếm nhưng sàn gỗ tự nhiên không thua kém , vẫn sang trọng thanh lịch cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với những mẫu thiết kế cho căn hộ cao cấp họ vẫn dùng sàn gỗ cao su lựa chọn hàng đầu.

Sàn gỗ cao su tự nhiên được phủ lớp sơn UV khả năng chống trầy xước rất cao hoàn toàn không chứa những độc tố gây hại đến sức khỏe của con người.

Sàn gỗ hoàn toàn làm từ nguyên liệu tự nhiên, chất lượng cao, không bị xâm hại bởi mục mọt nhất không bị cong vênh, co ngót khi sử dụng sàn gỗ lâu năm. Sàn gỗ tự nhiên gỗ cao su đáp ứng cho mọi người kể cả những người thu nhập trung bình cũng thể sử dụng một bộ sản phẩm sàn gỗ tự nhiên này.

Nguồn : Internet
 

Công ty cung cấp Gỗ cao su xẻ sấy Phú An

Công ty cung cấp ván ghép thanh, ván ghép thanh mộng đứng, ván ghép thanh mộng nằm,ván ghép ngang, chi tiết sản phẩm mộc, sản phẩm mặt cầu thang, tay vịn cầu thang chuyên nghiệp Nam Trung JSC


Click vào đây Xem sàn gỗ tự nhiên

Các tin khác