Từ Điển
Web liên kết :

Sàn gỗ tự nhiên - gỗ cao su


Sàn gỗ tự nhiên gỗ cao su

Sàn gỗ cao su là sàn gỗ tự nhiên được sản xuất 100% từ nguyên liệu gỗ cao su tự nhiên. Là nguyên liệu gỗ được ưa chuộng dùng sản xuất đồ gỗ và được xuất khẩu qua nhiều quốc gia như Nhật, Thái Lan, Australian...

Gỗ cao su sau khi hết thời gian khai thác mủ thường từ 15 - 25 năm sẽ được đốn hạ sau đó cắt khúc thành từng lóng gỗ tròn, đem đi cưa xẻ và tẩm sấy làm biến tính gỗ, giúp loại bỏ được nhiều nhược điểm của nguyên liệu gỗ rừng trồng. Nguyên liệu gỗ cao su sau khi xử lý tẩm sấy sẽ được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nhiều loại sản phẩm gỗ phải kể đến đó là : Thớt gỗ, Sàn gỗ, Chi tiết làm nhà gỗ, lam gỗ , nẹp phào chỉ len tường dùng chủ yếu trong  trang trí nội thất, gỗ cao su còn được sử dụng sản xuất nhiều mặt hàng gỗ nội thất như bàn ghế, giường tủ, cầu thang gỗ, cửa gỗ...

Để sản xuất được những sản phẩm gỗ nội thất thông thường nguyên liệu gỗ cao su thường được ghép tấm thành tấm ván gỗ được gọi là gỗ ghép đây là nguyên liệu gỗ được hoàn thiện bằng phương pháp sử dụng kỹ thuật ghép gỗ kết hợp với việc phay tạo mộng và nối ghép bằng keo ghép gỗ.

Riêng với sàn gỗ tự nhiên sản xuất từ gỗ cao su đối với thị trường sàn gỗ xuất khẩu khách hàng thường thích loại sàn gỗ được ghép thành tấm ván lớn có quy cách thông dụng là 13mm- 15mm x 90mm x 1820 và 13mm-15mm x 120mm x 1820mm gọi là sàn gỗ ghép FJ.

Tuy nhiên tại nước ta khách hàng thường chuộng loại sàn gỗ nguyên thanh (solid) với quy cách thông dụng là 15mm x 90mm x 950mm - 970mm, là nguyên liệu gỗ dễ nhuộm màu đặc biệt do vân thớ gỗ cao su tương đối giống với gỗ gõ nên thường được sơn giả màu gõ đỏ.

Sàn gỗ cao su được khuyến cáo nên lắp đặt tốt nhất từ lầu 2 trong khu vực phòng khách và phòng ngủ là nguyên liệu được sản xuất từ gỗ tự nhiên nên rất có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên khi sử dụng cần phải chú ý tuân thủ những quy định của nhà sản xuất để gây hư hại.

Đây là nguyên liệu gỗ rừng trồng được sản xuất đại trà nên giá cả hợp lý với phân khúc tiêu dùng phổ thông đáp ứng được nhu cầu về sàn gỗ tự nhiên của đa số người có nhu cầu về sản phẩm này.   

   

Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác