Từ Điển
Web liên kết :

Tổng hợp cách làm bánh Pizza !


A1. món pizza phô mai hấp dẫn

* Phần Vỏ bánh pizza

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh muối kosher

1 muỗng canh dầu oliu nguyên chất

3/4 tách nước nóng

2 chén bột bánh mì (dành cho máy làm bánh mì)

1 muỗng cà phê men ăn liền

2 muỗng cà phê dầu oliu



* Phần Nhân bánh pizza

50g nước sốt pizza hoặc nước sốt cà chua

1/2 muỗng cà phê lá thơm, lá oregano, ớt đỏ…

Kết hợp 3 loại phô mai là Mozzarella, Monterey Jack và Provolone.

Hướng dẫn :

1. Cho đường, muối, dầu oliu, nước, 1 chén bột, men bia làm bánh vào một cái tô trộn lại. Khuấy hỗn hợp thật chậm và trộn cho đến khi bột dính lại với nhau thành một khối.

2. Giữ lại một phần nhỏ của bột nhào và dát mỏng vào một cái đĩa. Kéo dài cho đến khi bột mỏng và căng. Khi bột đã hình thành, đưa lên ánh sáng nhìn. Nếu thấy bột bị rách trước khi thành hình, tiếp tục nhào thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa.

3. Cuộn bột nhào pizza thành khối tròn trơn mượt. Đặt vào trong một cái tô thuỷ tinh. Cho 2 muỗng cà phê dầu oliu vào tô và phủ bằng một lớp nilon thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng từ 18 đến 24 giờ.

4. Chia bột bánh pizza thành 2 phần bằng nhau. Kéo dài, căng bột vào một cái đĩa và sau đó nhào bột thành khối tròn.

5. Cuộn bột bánh trên bề mặt cho đến khi nó co lại. Phủ phần bột bánh đó với một miếng vải mỏng và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

6. Lặp lại bước này với miếng bột nhào kia. Nếu không nướng miếng pizza còn lại ngay lập tức, đặt bột nhào vào cái túi và để tủ lạnh 6 ngày.

7. Đặt đá nướng pizza vào lò nướng và bật lò ở nhiệt độ cao nhất , khoảng 260 độ C . Rắc bột mì lên bàn để chống đính và đặt viên bột lên trên. Dùng tay để tạo hình các cạnh của bánh pizza. Căng bột vào một đĩa tròn, xoay sau mỗi lần căng. Tung bột nhào trong không trung nếu như bạn đã quen tay. Lắc chiếc pizza trên xẻng để chắc rằng nó sẽ trượt nhẹ trên lò nướng pizza hoặc tấm lót. Xúc lên và nướng pizza ngay lập tức để lớp vỏ giòn hoặc để bột nghỉ khoảng 30 phút nếu bạn muốn bề mặt bánh dai.

8. Đánh mép của bánh pizza vói dầu oliu. Phết sốt pizza đều lên mặt bánh. Rắc rau củ lên bánh pizza và lớp trên cùng với pho mát.

9. Trượt pizza trên tấm lót và nướng khoảng 7 phút, hoặc cho đến khi trở nên bóng và có màu vàng nâu. Để bánh nghỉ khoảng 3 phút trước khi cắt.



A2. Làm bánh Pizza đơn giản

Nguyên liệu làm bánh Pizza

– Bột bánh: Bột mì (500gr), men nở (10gr), muối, dầu oliu, nước ( 280ml)

– Nhân bánh:  Tùy thích, bạn có thể chọn chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, xúc xích, tôm, bò… Rau quả: cà chua, ớt chuông, hành tây…nhưng bắt buộc phải có phomat và sốt cà chua.

Cách làm bánh Pizza

Bước 1 : Làm vỏ bánh Pizza

Cho bột trộn với đường, muối, ít dầu olive trộn đều. Hòa tan men với nước ấm, cho hỗn hợp vừa trộn đánh thật đều tay cho bột dậy.

cách làm bánh Pizza đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn tại nhà

Ủ bột trong khoảng 1h cho bột nở là được.
Dùng tay nhào bột và chia bột thành từng phần nhỏ, trải ra thớt và cán mỏng vừa phải rồi đem nướng sơ (khoảng 5′) ở 220 độ C. Lấy ra để nguội.

Bước 2: Làm bánh Pizza

Ớt Đà Lạt, hành tây thái lát mỏng, phô mai bào sợi, tôm lột vỏ, bỏ đầu. Quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.
Rồi đến phần nhân (ớt chuông, hành tây, xúc xích, tôm nhỏ). Rải hết các nguyên liệu làm nhân lên bánh.

Bước 3: Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, nướng trong vòng 15 phút. Nướng cho tới khi phomai chảy ra, đế bánh vàng giòn là có bánh pizza ăn rồi đó.


A3. Làm bánh pizza đơn giản không cần lò nướng :

Nguyên liệu:

– Bột :200gr, 2g men nở bánh mỳ (1/2 thìa cafe), 4g muối, 20g dầu ăn, 120g nước.

– Nhân bánh có thể làm bất cứ rau quả, thịt nào bạn thích, như: Nấm, ớt ngọt, thịt xông khói, dầu ô liu, sốt cà chua, phomai mozzarella, lá thơm oregano…
Cách làm bánh pizza

* Vỏ bánh:

– Cho những nguyên liệu làm đế bánh vào âu to, trừ nước, rồi dùng tay trộn các nguyên liệu ,sau đó mới cho nước vào nhồi thật kỹ để khối bột nhuyễn và mịn.

– Để bột nghỉ 5 phút rồi dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn đường kính bánh tùy theo kích cỡ nồi cơm điện nhà bạn.

– Bật nóng nồi cơm, lau khô, để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

* Nhân bánh:

– Các nguyên liệu làm nhân bánh được cắt nhỏ. Những nguyên liệu như nấm, ớt ngọt nên xào qua một lượt trước nhưng không được chín quá.

– Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, hãy lật mặt lại, đầu tiên phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7-8 phút là bánh chín.

Nguồn : Tổng Hợp

Các tin khác